News

แน็ป Retrospect ขึ้นแสดงครั้งสุดท้าย พร้อมประกาศลาออกถาวร

แน็ป Retrospect ประกาศออกจากวงกลาง บิ๊กเมาน์เท่น

หากพูดถึงวงการเพลงในยุค 90 ได้เลยว่าหลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกับศิลปินวงร็อคต่างๆ มากมาย ซึ่งเรียกว่าก็มีเพลงฮิตติดหูที่ทำเอาหลายๆ คนนั้นยังร้องตามกันได้ถึงแม้เวลาจะผ่านมานับ 10 ปี อีกหนึ่งศิลปินวงที่เรียกได้ว่าเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมากเพราะไม่มีใครไม่รู้จักกับวงเรโทรสเปกต์ (Retrospect) ที่เรียกได้ว่ามีเพลงฮิตติดหูอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น ปล่อยฉัน, เพราะว่ารัก, ให้ฉันลืมเธอ, สุดที่รัก, ไม่มีเธอ, แค่นิยาย, เหนื่อยไหมหัวใจ

Retrospect เป็นวงดนตรีแนวเฮฟวีเมทัลที่นำเสนอเพลงและเสียงร้องที่หนักหน่วงผสมกับทำนองที่อ่อนไหวพร้อมทั้งเสียงร้องอันโดดเด่นของแน็ป นักร้องนำ ในการทำเพลงแบบไม่เหมือนใครทำให้เรียกได้ว่าติดหูของคนฟังเป็นอย่างมาก

โดยล่าสุด Retrospect ก็ได้มีการขึ้นแสดงบนเวที Big Mountain ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมามีการประกาศจากนักร้องนำอย่างที่ประกาศอำลาจากการเป็นนักร้องนำของวงอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ถือได้ว่าเวทีบิ๊กเมาเท่นนี้ เป็นเวทีส่งท้ายสำหรับ แน็ป Retrospect ซึ่งจะเป็นการทิ้งท้ายอีกถ้ายังขอฝากวง Retrospect ไว้กับเพื่อนๆ ที่เหลืออีกทั้ง 3 คน พร้อมได้มีการระบุว่า “ผมอยากจะบอกว่าไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจแบบไหน ทุกสิ่งที่ตัดสินใจไปแล้วคือความสวยงามเสมอ วันนี้จะเป็นวันที่ตัวผมจะได้ยืนอยู่ตรงนี้เป็นครั้งสุดท้าย แต่ด้วยความรักที่ผมมีอยู่กับเราเสมอมากผมขอฝากวงนี้ไว้กับเพื่อนๆ ทั้งสามคนด้วย ลาก่อนทุกคน”

เรียกได้ว่าสร้างความตกตะลึงให้กับบรรดาแฟนคลับกันเป็นอย่างมาก ซึ่งต่อจากนี้วง Retrospect ยังอยู่ต่อไปโดยมีสมาชิกอีก 3 คนที่เหลืออย่าง น็อต-ธนพล ศรีกาญจนา (กีตาร์), บอม-ณพวัชร คชาชีวะ (เบส) และ เบิร์ธ-ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ (กลอง) ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าวง Retrospect นั้นจะมีใครขึ้นมาเป็นนักร้องนำแทน แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่ลงเวทีแน็ปได้มีการโพสต์ Facebook ขอบคุณแฟนๆว่า “ความรักที่ทุกคนมอบให้ผมในวันนี้มันเกินจินตนาการ?ที่จะสรรค์?สร้างได้.. ขอบคุณจริงๆครับ ประทับใจมากจริงๆ? รักครับ” (ที่มา:https://www.khaosod.co.th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *